ทนไฟได้ดีกว่า

ทนไฟได้ดีกว่า

จุดแข็ง 4 ข้อในหนึ่งเดียว : ความปลอดภัยจากไฟ

พูดง่าย ๆ ว่า ก้อนหินจะไม่เผาไหม้ นั่นเป็นเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์จากสโตนวูลของเรามีคุณสมบัติในการทนไฟและความสามารถในการทนไฟที่ไม่เหมือนใครนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทนไฟของงานก่อสร้างได้

สร้างอาคารที่มีความปลอดภัยมากกว่า

ผลิตโดยใช้กระบวนการเดียวกันกับภูเขาไฟ, ร็อควูลสโตนวูล ทนอุณหภูมิได้ถึง 1000 องศาเซลเซียส ก่อนที่เส้นใยของมันจะเริ่มละลาย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอัคคีภัยในอาคารและที่อยู่อาศัย ซึ่งทำให้ผู้คนปลอดภัยรวมทั้งลดความเสียหายต่อทรัพย์สินที่มีค่า

ปราการแรกในการป้องกันไฟ

มีมาตราการหลายอย่างที่สามารถนำมาใช้เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยจากอัคคีภัยของอาคาร รวมถึงการติดตั้งเครื่องตรวจจับควันที่จำเป็น อุปกรณ์ควบคุมควันไฟ สัญญาณเตือนภัย และระบบดับเพลิง สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ดีเยี่ยมในการเพิ่มความปลอดภัยจากอัคคีภัย แต่เพื่อลดความเสียหาย การติดตั้งฉนวนกันความร้อนสโตนวูลเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการป้องกันอัคคีภัยที่มีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ร็อควูลสโตนวูลถูกออกแบบมาเพื่อให้เกิดความคงที่เมื่อโดนเปลวไฟลุกไหม้ ซึ่งช่วยรักษาโครงสร้างของอาคารและซื้อเวลาอันมีค่าให้กับการอพยพผู้คนได้อย่างปลอดภัย

การนำไปใช้เพื่อป้องกันไฟ

การป้องกันไฟของร็อควูลสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายรูปแบบ และทำหน้าที่เสมือนตัวกั้นไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพตามการใช้งานด้งต่อไปนี้:

  • ระหว่างห้อง และช่องหลังคา
  • เป็นตัวกันไฟให้กับตัวเหล็กโครงสร้าง
  • เป็นตัวกันความร้อนให้กับท่อและช่องต่าง ๆ ในกระบวนการอุตสาหกรรม
  • เป็นแกนกันความร้อนให้กับโครงสร้างแผงแซนวิช

หนึ่งในประโยชน์หลาย ๆ ด้าน

แม้ว่าจะไม่ได้ใช้เป็นตัวหลักในการป้องกันอัคคีภัยเนื่องจากไม่ติดไฟ ฉนวนกันความร้อนร็อควูลไม่ทำให้เกิดการเผาไหม้หรือลุกลามได้ ไม่ทำให้เกิดงละอองหรืออนุภาคที่มีการเผาไหม้ และจะไม่ก่อให้เกิดควันพิษอย่างมีนัยสำคัญซึ่งเป็นแนวทางที่ดีในการปรับปรุงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและผู้ช่วยชีวิต รวมถึงการปกป้องทรัพย์สินและของใช้ต่างๆ ฉนวนกันความร้อนร็อควูลสโตนวูลไม่ได้ใช้เพื่อป้องกันอัคคีภัยเพียงอย่างเดียว การติดตั้งผลิตภัณฑ์ฉนวนที่เหมาะสมเป็นอีกวิธีหนึ่งเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและเสียงของตัวอาคาร

Back