ข่าวประชาสัมพันธ์

เครือร็อควูล ออกรายงานความยั่งยืนปี พ.ศ. 2559

เป้าหมายของร็อควูลคือเป้าหมายและความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป้าหมายของเราคือการใช้ผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของร็อควูลก็เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 เราได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการโดยพยายามทำงานอย่างมีกลยุทธ์เพื่อบรรลุเป้าหมาย 17 ข้อในการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ และเพิ่มเป้าหมายที่สิบเป็นพันธมิตรในปีนี้ ผลการปฏิบัติงานในปีพ. ศ. 2559 ส่วนใหญ่ของเราสะท้อนถึงการกระทำที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตามเราได้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และลดปริมาณผลิตขยะที่ส่งไปถมดิน และลดการสูญเสียให้เป็นศูนย์ในปี พ.ศ. 2559 ในทางบวกเรามีแนวโน้มเป็นลบในด้านประสิทธิภาพการใช้น้ำซึ่งเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น

ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของร็อควูล ซีอีโอ เจนส์ เบอร์เกอส์สัน ได้ให้ความเห็นไว้ว่า "การพัฒนาอย่างยั่งยืนหมายถึงการตอบสนองความต้องการในปัจจุบันโดยไม่กระทบต่ออนาคต สิ่งนี้เป็นความจริงในวัตถุประสงค์ของร็อควูล เราใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างมหาศาลและเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าของเราในวันนี้และทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ดีกว่าสำหรับคนรุ่นใหม่”

รายงานของเครือบริษัทในปีพ. ศ. 2569 เน้นประเด็นสำคัญสามประการคือ เศรษฐกิจหมุนเวียน การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ สุขภาพ ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดี - ซึ่งทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับยุทธศาสตร์การค้าของกลุ่ม เน้นประเด็นตรงบันทึกของเบอร์เกอส์สัน "ความยั่งยืนและกลยุทธ์การค้าของเราเป็นหนึ่งเดียวกัน เราอยู่ในตำแหน่งที่มีสิทธิพิเศษในการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้มากขึ้นบนโลกใบนี้ โดยการขายผลิตภัณฑ์ของเราให้มากขึ้น ที่กล่าวว่าเราจำเป็นต้องทำงานอย่างหนักเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นและปล่อยให้มีรอยเท้าเล็ก ๆ ในกระบวนการนี้ ซึ่งหมายความว่ามันไม่เพียงพอที่จะนึกถึงความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์รวมถึงการวิจัยและพัฒนาของเรา เราจึงจำเป็นต้องดำเนินการด้านปฎิบัติการและกระบวนการภายในของเรา"

ที่ร็อควูล เราต้องการให้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ของเรามีน้ำหนักมากกว่าผลกระทบใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของเรา ในรายงานฉบับนี้คุณสามารถดูได้ว่าเราปฏิบัติตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติตลอดจนเป้าหมายด้านความยั่งยืนของเราอย่างไร

ดาวน์โหลดรายงานความยั่งยื่นปี พ.ศ. 2559

Back