เกี่ยวกับเรา

ร็อควูล (ประเทศไทย)

การแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน

ร็อควูลเอเชียเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฉนวนกันความร้อนที่ชาญฉลาดและมีความยั่งยืน จึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ของเราผ่านกระบวนการผลิตที่มุ่งเน้นในการใช้นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงบริษัทในเครือของเรา มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับสินค้าภาคเกษตรกรรม และ งานทางเรือ และ งานนอกชายฝั่ง ผลิตภัณฑ์เราจึงเป็นที่ต้องการของทั่วโลก

กลุ่มร็อควูลเรามีโรงงานผลิตทั้งหมด 45 โรงงานใน 3 ทวีปทั่งโลก (ยุโรป อเมริกาเหนือ และ เอเชีย) และเรามีเครือข่ายทั้งสำนักงานขาย และตัวแทนจำหน่าย ตลอดจนพันธมิตรทั่วโลก โดยสำนักงานใหญ่ของเรา ROCKWOOL International a/s ได้มีการจดทะเบียนเป็นบริษัท มหาชนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ เมือง โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

คุณสมบัติที่ถือเป็นจุดเด่นของฉนวนหินภูเขาไฟ คือวัตถุดิบที่ทำมาจากทรัพยากรธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดของโลก หินภูเขาไฟไม่เพียงเป็นวัสดุทดแทน แต่ยังคงเป็นวัสดุที่มีความยั่งยืน และนี่คือการผสมผสานที่ลงตัวเพื่อสร้างความโดดเด่นและแตกต่าง สำหรับรากฐานของธุรกิจเรา

 

ฉนวนหินภูเขาไฟของเรามีคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งด้าน ไฟ, เสียง และ ความร้อน รวมทั้งมีความทนทานตลอดอายุการใช้งาน ทำให้เป็นหนึ่งในทางเลือกที่คุ้มค่า และยั่งยืน ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูลช่วย การรักษาสิ่งแวดล้อม, ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ, ลดการขาดแคลนพลังงาน, บรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อม, ดูแลรักษาอาคารตลอดอายุการใช้งาน, ดูแลคุณภาพชีวิตของประชากร  ดังนั้นเราจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มากว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการผลิต

นานนับปี กับคุณสมบัติการป้องกันไฟที่ดีเยี่ยมของฉนวนหินภูเขาไฟที่สามารถช่วยให้ชีวิตหลายชีวิตปลอดภัย รวมถึงอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ คือคุณสมบัติการกันความร้อนที่สามารถปรับสภาพอุณหภูมิภายในอาคารและบ้านเรือนให้เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย  ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถนำมาติดตั้งได้ทั้งในอาคารพาณิชย์ หรือ กลุ่มงานอุตสาหกรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาดใหญ่ รวมถึง ตึก Marina Bay Sands, ตึก Petronas Twin Towers, ตึกมหานคร จึงนับว่าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวสู่ชุมชน, โรงพยาบาลสู่โรงเรียน และไปในหลายๆประเทศทั่วโลก

 

Mirella Vitale, Group Management

เราคือใคร

เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกความต้องการของทุกคนที่สนใจทางเลือกใหม่ที่เรานำเสนอ เป้าหมายของเราคือการท้าทาย การเพิ่มศักยภาพชีวิตของทุกคนให้มีชีวิตที่ทันสมัย การสร้างความยั่งยืนตลอดชั่วอายุคน ผ่านการใช้หินซึ่งถือว่าเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของโลก

ค้นหาความลับของชีวิตที่ทันสมัย

แบรนด์ของเรา

สินค้าทั้ง 5 แบรนด์ของเรา มีวัตถุประสงค์เดียวคือ การปลดปล่อยพลังธรรมชาติเพื่อสร้างชีวิตที่ทันสมัย

ผลิตภัณฑ์ของเรามีความหลากหลาย และมีส่วนร่วมในการสร้างวัฏจักรให้กับเศรฐกิจ โดยมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านทรัพยากร, สุขภาพ, ความเป็นอยู่ที่ดี ตลอดจนคุณภาพชีวิตสำหรับลูกค้าของเรา

 

7 จุดเด่นของหิน

การปลดปล่อยพลังงานธรรมชาติของหิน

 

การปลดปล่อยพลังงานของหิน

เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับทุกคน เพื่อรับมือกับความท้าทายในการใช้ชีวิตที่ทันสมัย การใช้หินซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึงของโลกสามารถช่วยให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนตลอดชั่วอายุคน

จากห้องเรียนไปจนถึงสนามกีฬา จากที่ที่หนึ่งไปสู่สถานที่สำคัญต่างๆ ผู้คนจำเป็นต้องมีพื้นที่เหล่านี้ ที่ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อความฝัน แต่ยังคงเพื่อทำตามความฝันเหล่านั้นให้เป็นจริง คือการทำให้โลกเป็นที่ที่ดีขึ้นสำหรับทุกๆคน

 

RockWorld imagery, The big picture, rocks, tree, sea