หลังคาแบบเรียบ

ฉนวนกันความร้อนสำหรับหลังแบบเรียบสามารถช่วยลดเสียงรบกวน และความร้อนที่มาจากภายนอกได้ ทำให้ที่อาศัยอยู่ภายในอาคารมีความสงบ เนื่องจากอาศัยอยู่ภายในสภาพแวดล้อมที่ดีเหมาะสำหรับการทำงาน และสามารถช่วยลดการใช้พลังงานสำหรับการระบายความร้อนควบคู่กันไป

สำหรับงานหลังคา

หลังคาแบบเรียบเป็นหลังคาที่เกือบจะแบนราบ บางกรณีหลังคาที่ใช้มีลอนที่น้อยกว่า 10 องศาในแนวนอน

เนื่องจากฉนวนกันความร้อนร็อควูล มีค่าการนำความร้อนต่ำ จึงสามารถช่วยเรื่องของการลดการใช้พลังงาน และยังสามารถลดการปล่อนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของอาคารได้ รวมถึงประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงรบกวน จึงสามารถนำไปปรับใช้กับงานออกแบบได้หลากหลายประเภท ทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันไฟเนื่องจากมีจุดหลอมละลายที่มากกว่า 1,000 องศาเซลเซียส (ได้มาตรฐานการรับรองการจำแนกวัสดุไม่ติดไฟของมาตรฐานยุโรประดับ Euroclass A1 คือการไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ)

 

ฉนวนกันความร้อนร็อควูลของเรามีความหนาแน่นจึงสามารถทนต่อการบีบอันสูง และด้วยคุณสมบัตินี้จึงสามารถอำนวนความสะดวกในการเดินเท้าบนหลังคาได้

ในงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หมายถึงโครงสร้างพื้นฐาน และอาคารพาณิชย์ต่างๆ เช่น คลังสินค้า โรงงานผลิต สนามบิน และศูนย์การค้า ล้วนนิยมใช้หลังงานแบบเรียบ ซึ่งง่ายสำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ อุปกรณ์ระบายอากาศ และรวมถึงแผงพลังงานแสงอาทิตย์เหนือบริเวณหลังคา เมื่อพูดถึงคุณสมบัติของหลังคาแบบเรียบแล้ว ก็สามารถป้องกันน้ำรั่ว ลดการถ่ายเทความร้อนภายนอก และกันเสียงรบกวนเช่นเดียวกับหลังคาทุกประเภท

ระบบ

ระบบหลังคากันความร้อนแบบเรียบรุ่นไลท์ มีความสามารถในการช่วยลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีค่าการนำความร้อน การป้องกันเสียง และไฟ ที่ตรงกับข้อกำหนดพื้นฐาน ฉนวนสำหรับงานหลังคาแบบเรียบรุ่นไลท์นี้ ประกอบด้วยแผ่นฉนวนสำหรับงานหลังคารุ่น RoofRock 30 มีค่าความต้านทานต่อแรงบีบอัด 30 กิโลปาสกาล (3 ตัน ต่อ ตารางเมตร)  ถึงใช้เป็นฐานล่างของระบบหลังคานี้ พร้อมกับแผ่นฉนวนกันความร้อนรุ่น HardRock 60 ที่มีความแข็งแรงทางเชิงกลที่เหนือชั้น วางซ้อนบนชั้นบน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ฉนวนหลังคาแบบเรียบชนิดเบานี้ได้รับมาตรฐานจากการทดสอบอุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัย และระงับอัคคีภัยของกลุ่มประกันภัยในสหรัฐอเมริกา (FM Gloval-Factory Mutual)

 

ระบบงานหลังคาของร็อควูลประเภทหลังคาแบบเรียบรุ่นพลัส (FlatRoof Plus) มีความแข็งแรงทางเชิงกลที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนหลังคาที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วยแผ่นฉนวนสำหรับงานหลังคารุ่น HardRock 60 สองแผ่น และด้วยคุณสมบัติค่าความต้านทานต่อแรงบีบอัด 60 กิโลปาสคาล (6 ตัน ต่อ ตารางเมตร) สามารถรองรับน้ำหนัการเดินเท้าช่วงระหว่างการซ่อมบำรุงหลังคาได้เป็นอย่างดี และด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีของร็อควูลจึงส่งผลให้แผ่นฉนวนกันความร้อนสำหรับงานหลังคารุ่น HardRock 60 มีความแข็งแรงทางเชิงกล มีน้ำหนักเบา และคุณสมบัติในการป้องกันไฟ เมื่อนำมาทดสอบกับ EN 1606 (มาตรฐานการทดสอบความสามารถในการในการทนต่อแรงบีบอัดสำหรับฉนวนในยุโรป) ฉนวนงานหลังคาแบบเรียบรุ่นพลัสสามารถทนต่อการรับน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลปาสคาล (300 กิโลกรัม ต่อ ตารางเมตร)

ระบบหลังคากันความร้อนแบบเรียบรุ่น (FlatRoof Pro) จะให้สมรรถนะที่โดดเด่นและแตกต่างจากระบบผหลังคาประเภทเดียวกัน ถือเป็นระบบหลังคาที่ผ่านการทดสอบเป็นอย่างดี และจากประวัติการใช้งานที่ยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย จึงสามารถพิสูจน์ได้ว่า ระบบหลังคาแบบเรียบรุ่น(FlatRoof Pro) สามารถป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากคุณสมบัติของแผ่นฉนวนที่มีความหนาแน่นสูง และไม่ดูดซับน้ำ เมื่อนำมาทดสอบด้วยมาตรฐานยุโรป EN 1606 (การทดสอบความสามารถในการในการทนต่อแรงบีบอัดของฉนวน) ระบบงานหลังคาแบบเรียบรุ่น (FlatRoof Pro) สามารถทนต่อการรับน้ำหนักได้ถึง 4 กิโลปาสคาล (400 กิโลกรัม ต่อ ตารางเมตร)

 

สินค้า

ฉนวนกันความร้อนร็อควูล สามารถลดการสั่นสะเทือน ในระบบหลังคาแบบเรียบโลหะคู่  จึงเหมาะสำหรับติดตั้งในอาคารที่มีเสียงดังรบกวน เช่น สนามบิน อาคารพาณิชย์ ศูนย์การประชุม และ สถาบันการศึกษา

 

Application, BIM, Roof

ฉนวนกันความร้อนร็อควูลที่นำมาใช้ในระบบหลังคาคอนกรีตชั้นดาดฟ้า มีคุณสมบัติทางความร้อนที่ยอดเยี่ยม สามารถการรักษาอุณหภูมิภายในอาคารให้คงที่ จึงทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ภายในอาคารรู้สึกสบาย นอกจากนี้ฉนวนกันความร้อนร็อควูลมีความเสถียรคงทนเมื่อเวลาผ่านไป ก็ยังสามารถคงคุณสมบัติเดิมได้ในอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง

 

Concrete Deck Roof

ระบบหลังคาโลหะแบบแผ่นมีการติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อนร็อควูล ด้วยวิธีการยึดสกูร และปิดทับด้วยแผ่นเมมเบรน จึงส่งผลให้มีคุณสมบัติในการทนไฟ กันความร้อน และลดเสียงดังรบกวนต่างๆ อีกทั้งยังมีความคงทน จึงถือได้ว่าเป็นระบบหลังคาที่มีการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Steel Deck Roof