ผนังภายใน

ระบบผนังเบาภายใน สำหรับการแบ่งห้อง หรือส่วนต่างๆ ออกจากกัน และช่วยกั้นเสียงที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

ผนัง

เทคโนโลยีการก่อสร้างที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จึงทำให้งานระบบผนังเบาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ทั้งอาคารที่พักอาศัย อาคารเชิงพาณิชย์ อาคารอุตสาหกรรม และคลังสินค้า ผนังเบาที่ใช้ในสำหรับกั้นห้องภายในอาคาร นอกเหนือจากโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาแล้ว ยังช่วยเพิ่มคุณสมบัติกันความร้อน ป้องกันเสียงรบกวน และ ป้องกันความเสี่ยงจากอัคคีภัย

 

คุณรู้สึกเบื่อกับเสียงที่ไม่พึงประสงค์? ต้องการการนอนหลับฝันดี?

คลื่นเสียงสามารถเดินทางทะลุผ่านวัตถุอื่นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นการใช้ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูลสำหรับการป้องกันการทะลุผ่านของเสียงรบกวนจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบสำหรับคืนที่ดีของการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันกับระยะเวลาเพียงแค่ 3 นาทีนับจากการเริ่มติดไฟภายในห้อง ซึ่งหมายถึงอัตราการลามของเปลวไฟในปัจจุบัน พัฒนาเร็วกว่า 5 เท่าจากอดีตเมื่อ 50 ปีก่อน เนื่องจากหลายปัจจัยที่มีส่วน ซึ่งรวมถึงการใช้วัสดุสังเคราะห์ภายในอาคาร เช่น เฟอร์นิเจอร์ แหละ เครื่องใช้ไฟฟ้า 

ฉนวนหินภูเขาไฟ เป็นฉนวนกันความร้อนที่ไม่ติดไฟ  ไม่ลาดไฟ จึงไม่เกิดการแพร่กระจายของเพลิงไหม้ ดังนั้นในการออกแบบจึงสามารถช่วยเพิ่มคะแนนสำหรับเรื่องการจัดการไฟไหม้ให้กับงานระบบผนังเบาได้

Application, BIM, Wall

ฉนวนหินภูเขาไฟมีคุณประโยชน์ที่หลากหลาย นอกจากจะเป็นวัสดุไม่ติดไฟไม่ลามไฟแล้ว ยังไม่นำไปสู่การแพร่กระจายของเปลวไฟ

เพื่อให้ได้สมรรถนะที่ดีในการติดตั้งผนังเบา เช่น การลดเสียงรบกวน การรักษาอุณหภูมิภายในห้อง และ คุณสมบัติในการป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูลจึงถูกเลือกให้ใช้เป้นส่วนหนึ่งของงานระบบผนังเบา ฉนวนหินภูเขาไฟรุ่น Safe ‘n’ Silent Pro เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พอดีกับโครงกรอบผนังเบา  สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ลดระยะเวลา และต้องการจำนวนคนที่ไม่มากสำหรับการติดตั้ง ทำให้ภาพรวมของขั้นตอนการก่อสร้างเร็วขึ้น

Safe ‘n’ Silent Pro เป็นฉนวนที่ไม่ติไฟ และ ได้รับการจัดประเภทการป้องกันอัคคีภัยด้วยมาตรฐานการรับรองการจำแนกวัสดุไม่ติดไฟของมาตรฐานยุโรประดับ Euroclass (EN13501-1) A1 คือการไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ ดังนั้นจึงสามารถตอบสนองความต้องการของการใช้ฉนวนกันความร้อนสำหรับงานผนังเบาภายอาคารในทวีปเอเชียใต้ เพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยจากเปลวไฟ ทั้งกับผู้อาศัยอยู่ภายในอาคารและตัวอาคาร

Safe ‘n’ Silent Pro มีคุณสมบัติกันน้ำ ทนต่อความชื้น (ผ่านการทดสอบจากมาตรฐานการทดสอบความสามารถในการดูดซับน้ำสำหรับฉนวนในยุโรป-EN1609) และเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำ แม้ในขณะที่ผนตกก็ยังคงรักษารูปร่างไว้ได้ตลอด รวมถึงรักษาความสามารถเรื่องการป้องกันเสียง และการป้องกันไฟได้อย่างสูงสุด

ฉนวนกันความร้อนร็อควูลเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่น และสามารถคงรูปเดิม ง่ายต่อการติดตั้งเนื่องจากมีขนาดที่พอดีกับช่องของโครงสร้างผนังกั้น จึงมั่นใจได้ว่าจะมีมีช่องว่างที่อาจส่งผลต่อสมรรถนะของงานระบบผนังเบา

 

สินค้า

ทางเลือกที่เกียวกับผนัง