รับอากาศบริสุทธิ์จากภายใน

สุขภาพและคุณภาพชีวิตของเรานั้นก็ขึ้นอยู่กับความชื้นภายในอาคารที่"ถูกต้อง"

ความชื้น

เราต่างก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ภายในสถานที่ ซึ่งการมีสภาพแวดล้อมที่ดีภายในบ้านของเรานั้นยิ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ความชื้นที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปอาจสร้างความอันตรายได้ แต่เรามีขั้นตอนที่สามารถมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด

เราจะมีสุขภาพที่ดีที่สุดหากอยู่ในสถานที่ที่มีความชื้นระหว่าง 45 เปอร์เซ็นต์ถึง 55 เปอร์เซ็นต์ หากต่ำกว่านี้ ก็จะมีภาวะเสี่ยงต่อผิวแห้งคัน การระคายเคืองต่อดวงตาและจมูก และการถูกรบกวนในเวลานอน โดยเฉพาะการที่มีความชื้นต่ำนั้นยิ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อที่ดีสำหรับไวรัสซึ่งสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย เช่นโรคหวัด หรือโรคปอดบวม ในทางตรงกันข้าม หากมีความชื้นที่สูงเกินกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ก็จะเพิ่มความเสี่ยงโรคที่เกิดจากเชื้อราซึ่งสามารถปลดปล่อยสปอร์ที่ทำให้อาการหอบหืดและโรคทางเดินหายใจลุกลาม โดยในขณะนี้มีชาวยุโรปประมาณ 84 ล้านคนอาศัยอยู่ในที่ชื้นซึ่งอาจคุกคามสุขภาพของพวกเขาได้

จากปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ เราควรที่จะให้คำนึงถึงเรื่องความชื้น ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี (ความชื้นจะลดลงในช่วงฤดูหนาวและเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อน) อีกทั้งยังรวมถึงจำนวนคนหรือปริมาณของกิจกรรมภายในห้อง โดยเราสามารถควบคุมได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงการเปิดหน้าต่าง ซึ่งจะสามารถช่วยลดระดับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และช่วยให้อากาศสดชื่น นอกจากนี้ความชื้นและการควบแน่นภายในเป็นสัญญาณของความชื้นส่วนเกิน โดยสังเกตจากการที่ผนัง หรือพื้นที่มีความเย็นผิดปกติ ทำให้เกิดการควบแน่นที่จะสร้างขึ้นเมื่ออบอุ่น และความชื้นก็จะเข้ามาสัมผัส

อาคารที่มีอากาศหนาแน่นซึ่งหุ้มด้วยฉนวนกันความร้อนอย่างดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการมีความสะดวกสบายภายในตัวอาคาร ซึ่งฉนวนของร็อควูลนั้นช่วยทำให้อุณหภูมิและความชื้นอยู่ในระดับเหมาะสม จากคุณสมบัติในการทางการถ่ายเทความร้อนและความสามารถในการระบายอากาศ

การอยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีความชื้น
0

ประชากรชาวยุโรปจำนวน84 ล้านคนกำลังอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้น

ความชื้นภายในอาคารที่เหมาะสม
0

ระดับความชื้นที่เหมาะสมที่สุดอยู่ในช่วง 45-55 เปอร์เซ็นต์

Dive into our products

เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสะดวกสบายภายในอาคาร

ความเป็นอยู่ที่ดีภายในอาคาร

สุขภาพดีภายใน

สภาพอากาศภายในที่ดีคือพื้นฐานของการมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ในปัจจุบันเราต่างใช้เวลากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ภายในสถานที่

อ่านเพิ่มเติม
ความเป็นอยู่ที่ดีภายในอาคาร

การอยู่ในพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกสบาย

หากคุณเคยพบว่ามันยากที่จะมีสมาธิในห้องเย็นหรือที่ทำงานที่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นมากเกินไป คุณจะเข้าใจว่าทำไมการมีสภาพแวดล้อมที่ดีให้ความสะดวกสบายถึงมีความสำคัญ

อ่านเพิ่มเติม
ความเป็นอยู่ที่ดีภายในอาคาร

ประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ของการปรับปรุงบ้าน

ในระหว่างการปรับปรุงและอัพเกรดบ้านให้มีชีวิตชีวาทำให้สิ่งที่อยู่ภายในกำแพงของคุณนั้นจะแตกต่างขึ้นจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

อ่านเพิ่มเติม
ความเป็นอยู่ที่ดีภายในอาคาร

โรคตึกเป็นพิษ

การบำบัดโรคตึกเป็นพิษสามารถเพิ่มกำไรให้บริษัทเช่นเดียวกับเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งเราต่างก็ใช้เวลามากถึง 90 เปอร์เซ็นต์อยู่ภายในสถานที่ ดังนั้นจึงเป็นเหตุสำคัญที่สถานที่การทำงานจะต้องเอื้ออำนวยและสนับสนุนคุณภาพชีวิตของเรา

อ่านเพิ่มเติม