คำถามทั่วไป

ฉนวนหินภูเขาไฟคืออะไร

ฉนวนหินภูเขาไฟเป็นฉนวนใยหินที่ผลิตมาจาก หินบะซอลต์ ซึ่งเป็นหินภูเขาไฟโดโลไมต์ และ แร่อื่นๆ ผ่านกระบวนการการหลอมละลายา และ นำไปปั่นเป็นเส้นใยเพื่อใช้ในการผลิตใยหิน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างฉนวนหินภูเขาไฟ กับ ฉนวนประเภทอื่นๆ

ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล ทำมาจากหินภูเขาไฟ และได้รับมาตรฐานยุโรปเกี่ยวกับการจำแนกประเภทของไฟ อยู่ในประเภท A ซึ่งจัดเป็นประเภทไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ จึงส่งผลให้เพิ่มเวลาในการหนีไฟในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้

ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล มีความทนทาน ไม่มีการเปลี่ยนรูป จึงส่งผลให้สามารถรักษาคุณสมบัติที่ดีได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานของอาคาร จึงนับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้บริโภค เส้นใยของฉนวนร็อควูลไม่มีการดูดซับน้ำ จึงส่งผลดีในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา และยังสามารถควบคุมอุณหภูมิความร้อน และ มีการจัดการเสียงภายในอาคารที่ดี จึงทำให้ไม่ต้องการการดูแลบำรุงรักษาอาคาร

ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล มีอายุการใช้งานนานแค่ไหนก่อนที่จะต้องเปลี่ยนใหม่

ฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL จะไม่หดตัว ไม่เคลี่อนตัว และไม่แตกสลาย ในความเป็นจริงฉนวนกันความร้อน ร็อควูล มีความคงทน และรักษาประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานของอาคาร

คุณสมบัติทางด้านเสียงของฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล มีอะไรบ้าง?

โครงสร้างที่เปิด เป็นรูพรุน ของฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL ทำให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ ในเพดาน รอบเครื่องจักรที่มีเสียงดัง ในผนังและหลังคา ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล ทำหน้าที่เป็นตัวกั้นเสียงที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ

ทำงานได้สองวิธีด้วยกันเพื่อลดเสียงรบกวนโดยขัดขวางการส่งผ่านเสียงผ่านพื้นฐานโครงสร้างหรือดูดซับเสียงที่พื้นผิว

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม/ประโยชน์ที่ได้จากการใช้ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล คืออะไร

ฉนวนกันความร้อนของเราทำจากหิน ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติและผลิตได้อย่างยั่งยืน หินชนิดนี้เป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สามารถทดแทนได้และอุดมสมบูรณ์ ซึ่งได้รับการเติมเต็มอย่างต่อเนื่องตามธรรมชาติจากภายใต้โลก  ด้วยเทคโนโลยีในระดับสูงช่วยให้มั่นใจได้ว่าขั้นตอนการผลิตของเรามีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

การใช้ฉนวนกันความร้อนเป็นวิธีที่ประหยัดค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการทำงานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนทดแทนเป็นเวลาหลายปี

ฉันจะตัดฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของฉันได้อย่างไร

สามารถตัดได้อย่างง่ายดายโดยใช้มีดยาว โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มีการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยในระหว่างการใช้ฉนวนกันความร้อน โปรดติดต่อตัวแทนท้องถิ่นของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL มีค่าความหนาแน่นเท่าไร?

ไม่มีคำตอบเดียวสำหรับคำถามนี้  ผลิตภัณฑ์ร็อควูล มีไว้สำหรับการใช้งานที่หลากหลายที่ต้องการความหนาแน่นที่ต่างกัน

 

ผลิตภัณฑ์ร็อควูลมีความหลากหลาย รวมถึง รูปแบบที่เป็นม้วน เป็นแผ่น เป็นกระดาน เป็นตะข่าย เป็นท่อ ซึ่งทั้งหมดนี้มีช่วงความหนาแน่นและความหนาที่เหมาะสมกับการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉนวนกันความร้อน ROCKWOOL เปียกน้ำ?

ฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL มีคุณสมบัติต่อต้านความชื้น แต่สามารถให้ไอน้ำซึมผ่านได้  นี้หมายความว่าในกรณีที่ฉนวนกันความร้อนเปียกชื้น ไอน้ำสามารถละเหยออกไปจนฉนวนกันความร้อนแห้งได้  เมื่อแห้งสนิท ผลิตภัณฑ์ก็จะยังคงมีคุณสมบัติการใช้งานดังเดิมหากไม่มีการย่อยสลายทางกายภาพและทางเคมี

ผลิตภัณฑ์ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูลป้องกันเชื้อราได้หรือไม่

ไม่มีวิธีการทดสอบใดที่จะสามารถตรวจสอบได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดป้องกันการคุกคามการกัดแทะของหนูได้หรือไม่ 

 

ผลิตภัณฑ์ร็อควูลมีชื่อเสียงว่าเป็นฉนวนกันความร้อนที่ป้องกันการกัดแทะของหนู ซึ่งเราได้สมญานามนี้จากการพูดปากต่อปาก และเราไม่ได้การร้องเรียนในเชิงลบในประเด็นดังกล่าวจากลูกค้าจำนวนมากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในช่วงหลายปีมานี้

ฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL เป็นมลพิษหรือไม่

ฉนวนหินภูเขาไฟ ROCKWOOL ทนต่อการเกิดไฟไหม้และไม่ติดไฟ ไม่ปล่อยควันพิษ จากการรับรองของ EN และ UL และได้รับการจำแนกวัสดุติดไฟ ประเภท A1  ตามมาตรฐาน EN 13501- ส่วนที่ 1 เมื่อทดสอบกับ ASTM E84 แสดงค่าเป็นศูนย์สำหรับค่าดัชนีควันและเปลวไฟ

เราสามารถทำงานกับผลิตภัณฑ์ฉนวนหินภูเขาไฟ ร็อควูลได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

ปลอดภัย ฉนวนหินภูเขาไฟเป็นวัสดุที่ปลอดภัย ความเป็นจริงนี้ได้รับการสนับสนุนจากการพิจารณาขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง (IARC) ขององค์การอนามัยโลก ซึ่งยกเว้นฉนวนหินภูเขาไฟออกจากรายชื่อของ "สารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง" ข้อสรุปนี้มาจากข้อเท็จจริงที่ว่าการศึกษาทางระบาดวิทยาไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งปอดจากการสัมผัสกับเส้นใยฉนวนหินภูเขาไฟที่ทำด้วยมือ และไม่มีการงอกที่เป็นส่วนเกินของเนื้อในการศึกษาการสูดดมระยะยาว

ทำไมฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูล ไม่หดตัวหรือขยายตัวเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ

เนื่องจากฉนวนหินภูเขาไฟ ร็อควูล ไม่เหมือนกับฉนวนป้องกันความร้อนบางชนิด ฉนวนหินภูเขาไฟร็อควูลมีความเสถียรแบบมีมิติ ซึ่งหมายความว่าฉนวนหินภูเขาไฟ ร็อควูล ไม่หดตัวหรือขยายตัวภายใต้อิทธิพลของความแตกต่างของอุณหภูมิ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนคงที่ตลอดอายุการใช้งานของอาคาร

คำถามเกี่ยวกับเสียง

ฉนวนสำหรับห้องดนตรี ควรใช้รุ่นไหน

เราขอแนะนำให้ใช้แผ่นฉนวนสำหรับงานผนังที่มีผ้าหุ้มรุ่น Safe 'n' Silent ผลิตภัณฑ์ฉนวนกันเสียงนี้สามารถป้องกันเสียงรบกวนต่างๆ แทนการติดตั้งแผ่นพรุน

ทำไมต้องใช้ NC เป็นแนวทางในการออกแบบอาคารของฉัน

NC (Noise Criteria) จะให้การอ้างอิงแบบองค์รวมมากขึ้นกับประสิทธิภาพเสียงของฐานห้องในการประยุกต์ใช้เนื่องจากต้องคำนึงถึงพาร์ติชันรวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เช่นประตูหน้าต่างและ HVAC NC ให้ความเข้าใจร่วมกันระหว่างผู้ใช้และผู้ออกแบบเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของอะคูสติกที่จำเป็นในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ

ฉันควรทำอย่างไรถ้าการออกแบบและความต้องการของฉันแตกต่างจากคำแนะนำมาตรฐานของ NC

มาตรฐาน NC (คำแนะนำเกี่ยวกับเสียงรบกวน) ในคู่มือทางเทคนิคของ ROCKWOOL Safe 'n' Silent จะขึ้นอยู่กับความต้องการทั่วไปของห้องพักที่ต้องการ หากคุณมีการออกแบบที่แตกต่างจากคู่มือโปรดติดต่อตัวแทน ROCKWOOL เพื่อขอความช่วยเหลือ

คุณจะยืนยันประสิทธิภาพของ NRC ได้อย่างไร

NRC (Noise Absorption Co-efficient) สามารถทดสอบได้ในห้องปฏิบัติการตามวัสดุแต่ละชนิดภายใต้ ISO 354 / ASTM 423-01 NRC คือการแสดงถึงปริมาณของพลังงานเสียงที่ถูกดูดกลืนไปกับพื้นผิวที่โดดเด่น NRC เท่ากับ 0 แสดงถึงการสะท้อนที่สมบูรณ์แบบ NRC เท่ากับ 1 แสดงการดูดซึมที่สมบูรณ์แบบ

พารามิเตอร์ใดจะส่งผลต่อค่าของ STC ขององค์ประกอบอาคาร

การจัดอันดับ STC (Sound Transmission Class) ขององค์ประกอบอาคารได้รับอิทธิพลจากส่วนประกอบของอาคาร และทำงานได้ดีที่สุดในการกำหนดค่ามวลสปริงโดยที่การเพิ่มมวลและพื้นที่อากาศการจัดอันดับของ STC จะเพิ่มขึ้น การเติมโพรงด้วย RENTWOOL Safe 'n' Silent Pro ช่วยเพิ่มการสูญเสียการส่งผ่านของชิ้นส่วนอาคารทำให้ได้ค่า STC ที่ดีขึ้น การติดตั้งชิ้นส่วนอาคารและ ROCKWOOL Safe 'n' Silent Pro จำเป็นต้องได้รับการรับรองเพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของอากาศและเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

อะไรคือความแตกต่างระหว่างฉนวนใยแก้วกับ ROCKWOOL รุ่น Safe 'n' Silent Pro

ROCKWOOL Safe 'n' Silent Pro จัดเป็นสารที่ไม่ติดไฟซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณสำหรับการหลบหนีในกรณีเกิดเพลิงไหม้ ไม่เกิดแรงเสียดทานจากน้ำและไม่ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อรา ซึ่งหมายความว่าสมรรถนะทางเสียงยังคงเดิมตลอดอายุการใช้งานของอาคารและไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาหรือทดแทน

คำถามเกี่ยวกับอุตสาหกรรม

ROI/การประหยัดพลังงานด้วยฉนวน ProRox คืออะไร

ขึ้นอยู่กับกระบวนการและระบบที่ใช้ ROI สำหรับฉนวนกันความร้อน ProRox สามารถทำได้อย่างรวดเร็วไม่ถึงหนึ่งปีสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณอาจดูได้จาก โบรชัวร์ การกัดกร่อนภายใต้ฉนวน (CUI) ของเรา

ฉนวนกันความร้อนจะมีอายุการใช้งานนานเท่าใด

สำหรับสภาพที่เหมาะกับการติดตั้ง การจัดเก็บ และการจัดการที่เหมาะสม และไม่ทำให้ยุ่งเหยิง สามารถใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งานของโรงงาน อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพของโรงงานของคุณ

คุณสามารถคำนวณฉนวนกันความร้อนและจัดหาโซลูชั่นให้แก่เราได้หรือไม่

เครื่องมือออนไลน์ Online Rockassist จะช่วยให้คุณสามารถใช้สำหรับคำนวณฉนวนกันความร้อนได้ เมื่อได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้เรายังมีทีมเทคนิคที่ทุ่มเทเพื่อสนับสนุนการคำนวณนี้ ซึ่งจะจัดเตรียมไว้ให้เมื่อมีการร้องขอเป็นพิเศษ

อะไรคือปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกวัสดุฉนวนกันความร้อนทางอุตสาหกรรม

ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน ฉนวนกันความร้อนที่ดีควรเป็นไปตามข้อกำหนดในการควบคุมกระบวนการ ลดการสูญเสียความร้อน ตลอดจนการป้องกันบุคลากรและอุปกรณ์ ฉนวนกันความร้อนควรได้รับการพิจารณาให้มีหน้าที่เพิ่มเติมในการป้องกันอัคคีภัย ประสิทธิภาพด้านเสียง และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ฉนวนป้องกันความร้อน ProRox จะป้องกันการกัดกร่อนภายใต้ฉนวนกันความร้อนได้หรือไหม

ฉนวนกันความร้อน ร็อควูล ProRox สามารถลดความเสี่ยงต่อการกัดกร่อนภายใต้ฉนวนกันความร้อนและเรายังปฏิบัติตามมาตรฐานการกัดกร่อนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของASTM

ร็อควูล ProRox มีเอกสารมาตรฐานจำเพาะ ที่เราจะสามารถใช้ได้หรือไม่

มี เรามีรายการเอกสารข้อมูลจำเพาะซึ่งจะจัดเตรียมตามคำขอ กรุณาติดต่อ ตัวแทนฝ่ายขายในประเทศของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

อะไรคือมาตรฐานที่สำคัญที่ ร็อควูล ProRox ได้ปฏิบัติตาม

ผลิตภัณฑ์ ROCKWOOL ProRox เป็นไปตามมาตรฐานสากล ได้แก่ ASTM,  EN และ CINI

ฉันสามารถหาใบรับรองการทดสอบสำหรับผลิตภัณฑ์ร็อควูล ProRoxได้ที่ไหนบ้าง

เราสามารถส่งใบรับรองการทดสอบร็อควูล ProRox ตามคำขอของ ตัวแทนขายในท้องถิ่น ของเรา หรือตาม อีเมล์  คำขอของคุณที่ส่งเข้ามาให้เรา

ฉนวนกันความร้อนที่มีคุณสมบัติพิเศษนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อแรงกดดันที่ทำให้เกิดการแตกร้าวจากการกัดกร่อนได้หรือไม่

มีสมมุติฐานว่าฉนวนใยหินที่มีส่วนประกอบโซเดียมเมต้าซิลิเกต จะปล่อยให้น้ำสามารถซึมผ่านฉนวนกันความร้อน และชะล้างสารยับยั้งและคลอไรด์เพื่อทำให้เกิดการแตกร้าว  แต่ในความเป็นจริง ความชื้นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน น้ำทะเล น้ำไหลผ่าน หรือหยดน้ำลงบนผิวสแตนเลส จะไหลผ่านการติดตั้ง โดยไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ฉนวนกันความร้อนเลย การที่น้ำไม่ผ่านฉนวนกันความร้อน น้ำจะไม่ถูกยับยั้ง แม้ว่าน้ำจะซึมผ่านฉนวนความร้อนเข้ามา เนื่องจากคุณสมบัติของการละลายที่สูงของโซเดียมเมต้าซิลิเกต จะทำให้ตัวยับยั้งเกือบทั้งหมดจะละลายทันทีที่น้ำซึมผ่านเข้ามา

ควรใช้การป้องกันชนิดใดในการรักษาท่อและอุปกรณ์

การเคลือบหรือทาสีป้องกันมีบทบาทสำคัญในการป้องกันการกัดกร่อนภายใต้ฉนวนกันความร้อน มีการเคลือบและทาสีเคลือบหลายประเภท ขึ้นอยู่กับสารประกอบอินทรีย์หรืออนินทรี แต่ละตัวออกแบบมาเพื่อป้องกันโลหะเฉพาะในช่วงอุณหภูมิที่เฉพาะเจาะจง

อลูมิเนียมฟอยล์สามารถป้องกันผิวเหล็กออสเทไนติคได้หรือไม่

มีการพิสูจน์แล้วว่าแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมที่ใช้ระหว่างผิวสเตนเลสออสเทไนติคกับชั้นฉนวนกันความร้อนจะช่วยลดความเสี่ยงต่อแรงผลักกัดกร่อนในพื้นผิวสแตนเลสที่หุ้มฉนวนกันความร้อน ฟอยล์ทำหน้าที่เป็นตัวกั้นทางกายภาพ และหยุดของเหลวคลอไรด์ที่เคลื่อนตัวไปยังพื้นผิวสเตนเลส แต่ผลที่สำคัญที่สุดคือการป้องกันสนิมแคโธดิกไม่ให้ระบบฉนวนกันความร้อนเปียก ซึ่งจะช่วยป้องกันการแตกและรอยแตกได้ ฟอยล์ห่อหุ้มไว้รอบ ๆ ท่อหรืออุปกรณ์ที่ซ้อนทับกันประมาณร้อยละ 50 เพื่อให้น้ำไหลผ่านตามแนวตั้ง

อุณหภูมิสูงสุดเท่าไหร่ ที่ตะข่าย ProRox สามารถใช้ได้กับสเตนเลสสตีลออสเทนนิทิส

ตะข่าย ProRox มาตรฐาน ประกอบด้วยตาข่ายสังกะสีและเย็บด้วยลวดชุบสังกะสี สังกะสีละลายที่อุณหภูมิ 419 องศาเซลเซียสและถ้าถึง 450 องศาเซลเซียส มันจะกระจายตัวและซึมเข้าไปในแสตนเลส  นี้อาจนำไปสู่การแตกร้าวภายในระยะเวลาอันสั้น  ด้วยประเด็นนี้ อย่าใช้ตะข่ายลวดชุบสังกะสีและลวดเย็บผ้าชุบสังกะสี บนด้านที่ร้อนของสเตนเลส ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 350 องศาเซลเซียส